แนะนำ น้ำยาล้างพู่กันสีน้ำมันไร้กลิ่น

น้ำยาล้างพู่กันสีน้ำมัน

สวัสดีทุกท่าน วันนี้ thaiartnews.com จะมาแนะนำ น้ำยาล้างพู่กันสีน้ำมันแบบไร้กลิ่น มีการวิจัยและผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนน้ำมันสน ซึ่งเป็นน้ำมันที่ศิลปินนำมาใช้ล้างพู่กันตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา เพราะการใช้น้ำมันสนล้างพู่กันจะมีปัญหาเรื่องกลิ่นที่รุนแรง และหากสูดดมกลิ่นน้ำมันสนไปนาน ๆ หรือวาดภาพในที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวก อาจจะมีอาการมึนศรีษะ และมีผลเสียต่อสุขภาพได้ในระยะยาว จึงได้มีการคิดค้นน้ำยาล้างพู่กันสีน้ำมันแบบไร้กลิ่นขึ้นมา เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ปัจจุบันศิลปินสีน้ำมันจำนวนมาก เปลี่ยนมาใช้น้ำยาล้างพู่กันสีน้ำมันแบบไร้กลิ่น เพราะมีความปลอดภัยต่อสุขภาพ และสามารถวาดภาพสีน้ำมันได้อย่างสะดวก เพราะไม่มีกลิ่นรบกวน ช่วยให้ศิลปินสามารถวาดภาพสีน้ำมันต่อเนื่องได้ยาวนานขึ้น

น้ำยาล้างพู่กันสีน้ำมันแบบไร้กลิ่น สามารถหาซื้อได้ในร้านจำหน่ายอุปกรณ์ศิลปะชั้นนำต่าง ๆ หรือสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Facebook Page / Lazada / shopee / เว็บไซต์ขายอุปกรณ์ศิลปะ เป็นต้น

แนะนำ น้ำยาล้างพู่กันสีน้ำมันแบบไร้กลิ่น 4 ยี่ห้อ ที่สามารถหาซื้อได้ในประเทศไทย

  1. น้ำยาล้างพู่กัน : Odorless Mineral Spirit
  2. น้ำยาล้างพู่กัน : ST Odorless white spirit
  3. น้ำยาล้างพู่กัน : พอดีเฟรม
  4. น้ำยาล้างพู่กัน(ไร้กลิ่น) Winsor & Newton

อ้างอิงภาพจาก – เว็บ Lazada และ Shopee

ดังนั้น ศิลปินที่วาดภาพด้วยสีน้ำมัน ควรเลือกใช้น้ำยาล้างพู่กันสีน้ำมันแบบไร้กลิ่น เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ และสามารถวาดภาพสีน้ำมันได้อย่างสะดวก โดยไม่มีกลิ่นรบกวนต่อตนเอง และคนรอบข้าง