สีน้ำ Winsor & Newton

Artist Watercolor Winser

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกท่าน วันนี้ thaiartnews.com จะมาแนะนำสีน้ำยี้ห้อ Winsor & Newton ซึ่งเป็นสีน้ำที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งบริษัท Winsor & Newton ตั้งอยู่ในประเทศในอังกฤษ ก่อตั้งในปี 1832 โดย William Winsor and Henry Newton. บริษัทแห่งนี้เป็นผู้ผลิตสีน้ำที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมจากศิลปินทั่วโลก ตลอด 189 ปี ที่ผ่านมา


ปัจจุบันสีน้ำ Winsor & Newton ได้มีการแบ่งประเภทสีน้ำออกเป็น 2 กลุ่มผู้ใช้งาน คือ

  • Cotman Watercolor (เกรดนักเรียน) – นักศึกษาศิลปะตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ให้สีน้ำรุ่นนี้เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีราคาประหยัด เหมาะสำหรับผู้ฝึกวาดสีน้ำมือใหม่หรือมือสมัครเล่น มีสีให้เลือก 40 สี
  • Artist Watercolor (เกรดศิลปิน) – เป็นสีน้ำสำหรับศิลปิน สีมีราคาสูง มีสีให้เลือกจำนวน 96 สี แต่ละสีมีราคาไม่เท่ากัน

สีน้ำ Winsor & Newton มีจำหน่ายแบบบรรจุหลอดในขนาดต่าง ๆ และแบบบรรจุตลับ ( นิยมเรียกว่าสีน้ำตลับ) ท่านสามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม

สามารถซื้อสีน้ำยี่ห้อ Winsor & Newton ได้จากที่ไหนบ้าง

สามารถหาซื้อสีน้ำยี่ห้อ Winsor & Newton ได้ในร้านจำหน่ายเครื่องเขียนและอุปกรณ์ศิลปะขนาดใหญ่ ๆ แต่สำหรับท่านที่อยู่ในต่างจังหวัด หรือห่างไกลร้านเครื่องเขียนต่าง ๆ ท่านสามารถสั่งซื้อสีน้ำ Winsor & Newton ผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างสะดวก

ดังนั้น ท่านที่กำลังฝึกวาดภาพสีน้ำ ท่านไม่ควรพลาดการซื้อสีน้ำยี่ห้อ Winsor & Newton มาใช้งาน เพราะเป็นสีน้ำที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน