ประกวดวาดภาพกราฟฟิก หัวข้อ “SAMSUNG BETTER NORMAL” อยู่บ้านให้ดีกว่าแบบครบ ๆ ทั้งสุขภาพดี บันเทิงเด็ด เซอร์วิสครบด้าน : หมดเขต 31 ตุลาคม 2564

ประกวดวาดภาพดิจิตอล sumsung

สวัสดีทุกท่าน วันนี้ thaiartnews.com มีข่าวการประกวดออกแบบและวาดภาพกราฟฟิกที่น่าสนใจ สำหรับท่านที่ชอบวาดภาพดิจิตอลด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ คือ illustrator หรือ Photoshop ได้แสดงฝีมือในการวาดภาพดิจิตอล เพื่อส่งเข้าประกวดในโครงการ Young Talent Contest by Samsung

รายละเอียด

โครงการ Young Talent Contest by Samsung การประกวดออกแบบและวาดภาพกราฟฟิกด้วยโปรแกรม illustrator หรือ Photoshop ในหัวข้อ “SAMSUNG BETTER NORMAL” อยู่บ้านให้ดีกว่าแบบครบ ๆ ทั้งสุขภาพดี บันเทิงเด็ด เซอร์วิสครบด้าน โดยโครงการนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ในการแสดงความสามารถด้านการออกแบบและวาดภาพดิจิทัลด้วยโปรแกรม illustrator หรือ Photoshop ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการประกวด ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 180,000 บาท

กำหนดส่งผลงาน

22 กันยายน 2564 –  31 ตุลาคม 2564 เวลา 23.59 น. โดยยึดถือวันที่ส่งผลงานทางอีเมลล์

ประกาศผลการตัดสิน

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 เวลา [18:00] ที่ Facebook Samsung และ เว็บไซต์ https://www.samsung.com บริษัทไทยซัมซุงอิเล็กทรกนิคส์ จำกัด และหน้าชุมชนซัมซุงเมมเบอร์

หลักเกณฑ์ และวิธีการส่งผลงานเข้าประกวด

1. ผู้เข้าร่วมประกวด จะต้องเข้าร่วมเป็นสมาชิกซัมซุงเมมเบอร์ โดยขั้นตอนดังนี้
1.1 สร้างบัญชีผู้ใช้ซัมซุง (Samsung Account) โดยสามารถสร้างบัญชีได้แม้ว่าจะไม่มีผลิตภัณฑ์ซัมซุงก็ตาม โดยสมัครได้ที่ https://account.samsung.com/ (กรณีมีบัญชีผู้ใช้ซัมซุงแล้ว ข้ามไปทำข้อ 2.2)
1.2 เข้าร่วมเป็นสมาชิกซัมซุงเมมเบอร์ (Samsung Member) โดยการลงชื่อเข้าใช้งานผ่าน https://www.samsung.com/th/members/

2. ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ ได้ที่ https://images.samsung.com/is/content/samsung/assets/th/support/newsalert/form_Rev_1.pdf

3. กรอกข้อมูลใบสมัคร ระบุชื่อ-สกุล / วัน-เดือน-ปีเกิด / ที่อยู่ปัจจุบัน / หมายเลขโทรศัพท์ และอีเมล์ ที่ติดต่อได้อย่างถูกต้องและครบถ้วน รวมทั้งอธิบายแนวคิด และแรงบันดาลในการออกแบบ ของผลงานไม่น้อยกว่า 3 บรรทัดลงในใบสมัคร

4. ออกแบบและวาดภาพดิจิทัล ในหัวข้อ “SAMSUNG BETTER NORMAL” อยู่บ้านให้ดีกว่าแบบครบ ๆ ทั้งสุขภาพดี บันเทิงเด็ด เซอร์วิสครบด้าน โดยผู้เข้าประกวด จะต้องออกแบบและวาดภาพดิจิทัลให้ครบตามข้อกำหนดดังนี้
4.1 ในภาพผลงานจะต้องมีองค์ประกอบครบทั้ง 3 แกนคือ Better health, Better happy และ Better Care
4.2 ในภาพผลงาน จะต้องออกแบบและวาดภาพโดยมีผลิตภัณฑ์บังคับของแต่ละแกน ให้ครบทั้ง 3 แกน ซึ่งหมายความว่าใน 1 ผลงานต้องประกอบด้วยสินค้าอย่างน้อย 10 ชนิดที่เป็นผลิตภัณฑ์บังคับตามที่ระบุในตารางด้านล่าง โดยจะมีผลิตภัณฑ์ทางเลือกด้วยหรือไม่ก็ได้ ดังนี้

ทั้งนี้ สามารถชมวิดิโอเกี่ยวกับแนวคิวได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=DqXsTtW5VEo และค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://www.samsung.com

5. ส่งใบสมัครที่กรอกข้อความครบถ้วนและเป็นความจริง และภาพผลงานที่อัพโหลดไฟล์สกุล .JPG, .PNG, .PSD หรือ .AI ความละเอียด 300 dpi เท่าแบบ ผ่าน Google Drive แล้วส่ง Link Google Drive ของผลงาน ตั้งชื่อเมล์ Young Talent Contest พร้อมชื่อผลงาน เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ส่งมาที่ youngtalent.tese@samsung.com ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน – 31 ตุลาคม 2564

6. ลงชื่อเข้าใช้งานซัมซุงเมมเบอร์ และเขียนโพสต์ชุมชน ลิงค์ https://r1.community.samsung.com/t5/community/ct-p/th-community โดยโพสต์ ชื่อผลงาน พร้อมใส่แฮชแทค #SamsungBetterNormal

7. ทั้งนี้ ผู้สมัครจำเป็นจะต้องดำเนินการให้ครบถ้วน ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2564 เวลา 23.59 น.


เกณฑ์การให้คะแนนผลงาน

คะแนนเต็ม 100 คะแนน ประกอบด้วย

•การบอกเล่าที่มาที่ไปของแนวความคิด 20 คะแนน

•การออกแบบ และความคิดสร้างสรรค์ 40 คะแนน

•ความเป็นไปได้และการนำไปใช้ 20 คะแนน

•เทคนิค ความสวยงามและองค์ประกอบของภาพ 20 คะแนน


รางวัลการประกวด

มีรางวัลทั้งหมด 5 รางวัล ดังนี้

1. รางวัลชนะเลิศ รับสมาร์ทโฟน รุ่น Galaxy Z Fold 3 5G (512 GB) จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 61,900 บาท

2. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับหนึ่ง รับ Lifestyle TV รุ่น The Serif QLED 50 นิ้ว จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 39,900 บาท

3. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับสอง รับ สมาร์ทโฟน รุ่น Galaxy Z Flip 3 5G (128 GB) จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 34,900 บาท

4. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับสาม รับ Galaxy Tab S7 + 5G (256 GB) จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 29,900 บาท

5. รางวัลชมเชย รับ Smart Monitor With Mobile Connectivity M7 ขนาด 32’’ จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 14,550 บาท
หมายเหตุ ผู้ได้รับรางวัลจะต้องถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย จำนวน 5% ตามที่กฏหมายกำหนด


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางติดต่อดังต่อไปนี้

1. E-mail: youngtalent.tese@samsung.com

2. โทร 02-118-1370 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.30 น.- 17.30 น.

3. โพสต์คำถามผ่านซัมซุงเมมเบอร์ คอมมูนิตี้


อ่านข้อมูลการประกวดทั้งหมด : https://www.samsung.com/th/support/newsalert/123278/?cid=th_ow_social_twitter_none_launch_young-talent-contest_image_210922_none


คำแนะนำเพิ่มเติม

สำหรับท่านที่สนใจส่งผลงานวาดภาพดิจิตอลเข้าประกวดในครั้งนี้ และยังไม่มีโปรแกรมวาดภาพ คือ illustrator หรือ Photoshop ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ท่านสามารถดาวส์โหลดโปรแกรมจากเว็บ Adobe มาติดตั้งใช้งานได้ฟรี 7 วัน

ดังนั้น ท่านที่สนใจส่งผลงานเข้าประกวดในครั้งนี้ สามารถเริ่มวาดภาพด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป thaiartnews.com ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านที่ส่งผลงานเข้าประกวดในครั้งนี้