ผลงาน NFT ART ที่จำหน่ายได้ราคาสูงที่สุดในโลก

Everydays: the First 5000 Days

สวัสดีทุกท่าน วันนี้ Thaiartnews.com จะมาแนะนำผลงาน NFT ART ที่จำหน่ายได้ราคาสูงที่สุด ตั้งแต่เริ่มมีการซื้อ-ขาย NFT ART บนระบบบล็อกเชนในโลกนี้ ซึ่งจากการที่ผลงาน NFT ART สามารถจำหน่ายได้ราคาสูงมาก ทำให้ศิลปินผู้สร้างงานศิลปะจากทั่วโลก ได้ให้ความสนใจกับการจำหน่ายผลงานศิลปะผ่าน nft art marketplace มากขึ้น และเริ่มศึกษากระบวนการสร้างผลงานศิลปะเพื่อจำหน่ายผ่านตลาดแห่งนี้มากขึ้นตามลำดับ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินทุกท่านที่กำลังเข้าสู่วงการ NFT ART เราจึงได้รวบรวมข้อมูลผลงาน NFT ART ที่สามารถขายได้ในราคาสูงที่สุดในโลกมานำเสนอทุกท่าน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกท่าน

ผลงาน NFT ART ที่สามารถจำหน่ายได้ราคาสูง ได้แก่

อันดับ 1 ผลงาน Everydays: the First 5000 Days โดย Beeple สามารถจำหน่ายได้ในราคา $69.3 ล้านเหรียญ
ผลงานชิ้นนี้มีการเสนอราคาขายเริ่มต้นที่ 100 ดอลลาร์ และมันถูกประมูลแข่งขันกันเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนมีราคาสูงและในที่สุดก็ถูกขายในราคา 69.3 ล้านดอลลาร์! กลายเป็นผลงาน digital art ที่จำหน่ายผ่าน NFT ART ที่แพงที่สุดตัวในประวัติศาสตร์ กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ซึ่งการจัดประมูลครั้งนี้จัดขึ้นโดย Christie’s.

ผลงานชิ้นนี้ เป็นการการจัดวางศิลปะผลงานดิจิทัล 5,000 ชิ้นแรก ที่สร้างโดย Beeple ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2550 ลงในภาพเดียว จากนั้นนำมาแปลงเป็น NFT และจำหน่าย ซึ่งผลงานชิ้นนี้ได้ถูกประมูลในราคา 69.3 ล้านเหรียญ เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา

Mr. Michael Joseph Winkelmann คือชื่อจริงของ Beeple หรือ Beeple Crap เขาเป็นศิลปินดิจิทัลนักออกแบบกราฟิกและแอนิเมเตอร์ชาวอเมริกัน  จากการที่ผลงานของเข้าจำหน่ายได้ในครั้งนี้ ทำให้ชื่อ Beeple เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเพียงชั่วข้ามคืน

ประวัติศาสตร์การจำหน่ายผลงานศิลปะผ่าน NFT ART ได้เกิดขึ้นแล้วบนโลกใบนี้ เราหวังว่าช่องทางการจำหน่ายผลงานศิลปะผ่าน NFT ART จะเป็นแนวทางหนึ่งในการสร้างรายได้ให้กับศิลปินทุกท่านได้เป็นอย่างดี รีบศึกษาและสร้างงานศิลปะขายผ่าน NFT ART ตั้งแต่วันนี้