แอพแต่งรูปภาพจาก Adobe สำหรับ iPhone และ Android

แอพแต่งภาพมือถือ

สวัสดีทุกท่าน ในปัจจุบันการถ่ายภาพด้วยมือถือได้รับความนิยมมาก จากนักถ่ายภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่น เนื่องจากกล้องถ่ายภาพที่ผลิตมากับมือถือ iPhone และ Android รุ่นใหม่ มีประสิทธิภาพสูง และสามารถให้ไฟส์ภาพถ่ายที่มีคุณภาพ สามารถนำภาพถ่ายไปใช้งานได้จริง เช่น ใช้ภาพประกอบสื่อสิ่งพิมพ์ ใช้ภาพถ่ายประกอบบทความเว็บไซต์ และนำภาพถ่ายจากมือถือเพื่อใช้งานบนสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Facebook , Line, Instagram เป็นต้น

ถ่ายภาพงานศิลปะด้วยมือถือ

สำหรับศิลปินทุกท่าน ที่ต้องการถ่ายภาพผลงานศิลปะ ภาพวาดสีน้ำมัน ภาพวาดสีน้ำ เป็นต้น เพื่อส่งให้ลูกค้าดู หรือนำมาใช้งานในสื่อต่าง ๆ ท่านควรนำภาพถ่ายนั้น ๆ ไปปรับแต่งให้สวยงามก่อน เช่น การปรับสีภาพ การปรับแสง การปรับความคมชัด และการ crop ภาพ เป็นต้น ซึ่งท่านควรแต่งภาพถ่ายให้สีเหมือนภาพผลงานจริงมากที่สุด ในปัจจุบันมีแอพพิเคชั่นมือถือสำหรับใช้งานแต่งภาพถ่าย ให้เลือกใช้งานมากมาย และสามารถปรับแต่งภาพถ่ายได้อย่างมีคุณภาพ

วันนี้ thaiartnews.com จะมาแนะนำแอพแต่งภาพถ่ายสำหรับใช้งานบน iPhone และ Android จากบริษัท Adobe ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมาก มาให้ทุกท่านได้รู้จัก เพื่อดาวส์โหลดใช้งานต่อไป


แอพพิเคชั่นแต่งภาพถ่าย จากบริษัท Adobe

บริษัท Adobe ผู้ให้บริการโปรแกรมคอมพิวเตอร์กราฟฟิคต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้สร้างแอพพิเคชั่นต่าง ๆ ขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมือถือถ่ายภาพ สามารถใช้แอพตกแต่งภาพถ่าย เพื่อนำไปใช้งานได้ทันที

สำหรับแอพพิเคชั่นจาก Adobe บางแอพจะมีค่าใช้จ่ายในการใช้งาน และบางแอพสามารถใช้งานได้ฟรี สามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ Adobe

แอพพิเคชั่นแต่งภาพจากบริษัท Adobe ที่ได้รับความนิยม

Adobe Spark คือ แอพสำหรับใช้ตกแต่งภาพถ่าย เพิ่มข้อความบนภาพ สร้างภาพกราฟฟิคสำหรับโพสลงสื่อโซเซียลต่าง ๆ และสามารถสร้างคลิปวีดีโอสั้น ๆ สำหรับลงในสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี หากคุณเป็นคนทำการตลาดผ่านระบบออนไลน์ ท่านไม่ควรพลาดใช้งาน Adobe Spark เพราะนี่คือแอพที่ผลิตมาสำหรับการสร้างสื่อออนไลน์จากบริษัท Adobe รองรับการใช้งานบนมือถือระบบ iOS และ Android : อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


  • Adobe Photoshop Camera คือ แอพถ่ายภาพที่นำเอาความสามารถของโปรแกรม Adobe Photoshop มาใช้งานร่วมกับขั้นตอนการถ่ายภาพ เช่น การตั้งค่าเลนส์หรือเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ก่อนการถ่ายภาพ และยังสามารถแก้ไขภาพถ่ายที่ถ่ายแล้วได้ทันที เช่น การปรับแสงภาพบุคคลและการลบความผิดเพี้ยนต่าง ๆ เป็นแอพที่จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพและแต่งภาพได้ทันที : อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

  • Photoshop Express คือ แอพใช้สำหรับแต่งภาพบนมือถือ ที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้อย่างสวยงาม เช่น การตัดต่อภาพถ่าย การลบวัตถุต่าง ๆ การซ้อนภาพ การปรับสี การเพิ่มข้อความบนภาพ แอพมีการทำงานเป็นเลเยอร์เหมือนกับโปรแกรม Adobe Photoshop ในคอมพิวเตอร์ ดังนั้นท่านที่กำลังมองหาแอพสำหรับตัดต่อภาพ ไม่ควรพลาดใช้งานแอพ Photoshop Express : อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

  • Adobe Photoshop Lightroom คือ แอพสำหรับตกแต่งภาพถ่ายที่มีชื่อเสียงจากบริษัท Adobe สามารถปรับแต่งภาพถ่ายต่าง ๆ ได้อย่างละเอียดเป็นอย่างดี เช่น การปรับแต่งโทนสีภาพถ่าย การจัดองค์ประกอบภาพ เป็นต้น สำหรับแอพพิเคชั่น Adobe Photoshop Lightroom เป็นแอพที่ใช้งานร่วมกับเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์ และ Ipad : อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

ดังนั้น ท่านที่กำลังมองหาแอพแต่งรูปถ่ายสำหรับใช้งานบนมือถือ ท่านไม่ควรพลาดการเลือกใช้งานแอพพิเคชั่นคุณภาพจาก Adobe ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโปรแกรมแต่งภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลก