อัปเดทล่าสุด ! ของ Adobe Photoshop ในงาน Adobe MAX 2021

โปรแกรม Adobe Photoshop 2022

สวัสดีทุกท่าน วันนี้ thaiartnews.com มีข่าวการอัปเดทล่าสุด ! ของโปรแกรม Adobe Photoshop ซึ่งเป็นโปรแกรมตกแต่งภาพที่ศิลปิน ช่างภาพ และนักออกแบบกราฟฟิก นิยมใช้งานเพื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะต่าง ๆ

ในงานประชุมออนไลน์ประจำปี Adobe MAX 2021 ของบริษัท Adobe ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 28 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ทางบริษัท Adobe ได้เผยการอัปเดทล่าสุดของโปรแกรม Adobe Photoshop ให้ผู้ใช้งานได้ทราบ โดยได้เพิ่มความสามารถของโปรแกรม Adobe Photoshop ขึ้นมา ดังนี้

Adobe Photoshop Update : October 2021 release (version 23.0)

  1. Share for commenting : สามารถใช้โปรแกรม Adobe Photoshop บนเว็บเบราว์เซอร์ได้ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม

ผู้ใช้งานโปรแกรม Adobe Photoshop ที่ติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์ สามารถส่งลิ้งค์ไฟส์ผลงานที่กำลังทำให้ผู้อื่นดูได้ เมื่อผู้อื่นได้รับลิ้งค์แล้ว สามารถเปิดดูผลงานได้ทันทีด้วยโปรแกรม Adobe Photoshop บนเว็บไซต์ และสามารถตรวจสอบ พิมพ์ข้อความแจ้งกลับ เพื่อให้แก้ไขผลงานได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมลงในเครื่อง และไม่จำเป็นต้องมีรหัสสมาชิก  Creative Cloud

2. Improved interoperability with Illustrator : สามารถ copy ไฟส์จากโปรแกรม Adobe Illustrator มาใช้งานในโปรแกรม Adobe Photoshop ได้อย่างสมบุรณ์

เมื่อไฟส์งาน AI เข้ามาอยู่ในโปรแกรม Adobe Photoshop จะมีการแยก Layer ให้โดยอัติโนมัติ

Picture – Adobe.com

3. New and improved Neural Filters : มีการเพิ่มฟิลเตอร์สำหรับการตกแต่งภาพให้มีโทนสีแบบธรรมชาติ

เลือกใช้งานที่คำสั่ง  Filter > Neural Filters.

  • Landscape Mixer
  • Color Transfer
  • Harmonization

4. Automatic selections on hover

เครื่องมือ Object Selection มีความสามารถใหม่ที่ช่วยให้คุณสามารถเลือกส่วนของรูปภาพได้โดยอัตโนมัติเมื่อคุณวางเมาส์เหนือรูปภาพและคลิก ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถรีทัชภาพได้เร็วมากขึ้น สะดวกยิ่งขึ้น

photoshop 2022
Picture – Adobe.com

การอัปเดทเครื่องมือของโปรแกรม Adobe Photoshop ในครั้งนี้ จะช่วยให้ทุกท่านสามารถใช้งานโปรแกรมได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถอ่านรายละเอียดการอัปเดทครั้งนี้เพิ่มเติม ได้ที่เว็บ Adobe.com


สำหรับท่านที่ยังไม่มีโปรแกรม Adobe Photoshop ใช้งาน ท่านสามารถลงทะเบียนเพื่อดาวส์โหลดทดลองใช้งานได้ฟรี 7 วัน

คลิก : ดาวส์โหลดโปรแกรม Adobe Photoshop ทดลองใช้งานฟรี 7 วัน