โปรแกรม Canva ออกแบบกราฟฟิกออนไลน์

โปรแกรม canva pro

สวัสดีทุกท่าน วันนี้ thaiartnews.com จะมาแนะนำโปรแกรมออกแบบกราฟฟิกออนไลน์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก คือ โปรแกรม Canva ซึ่งเป็นโปรแกรมกราฟฟิกที่ทำงานบนระบบออนไลน์ได้อย่างสมบูรณ์ คือ ท่านเพียงสมัครสมาชิกและล็อกอินเข้าเว็บไซต์ ก็สามารถเริ่มสร้างสรรค์ผลงานออกแบบต่าง ๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมลงเครื่องคอมพิวเตอร์

ปัจจุบันโปรแกรม canva เป็นโปรแกรมด้านออกแบบกราฟฟิกได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลก เนื่องจากระบบใช้งานง่าย สามารถเรียนรู้วิธีการใช้งานโปรแกรมได้ในระยะสั้น ก็สามารถเริ่มสร้างผลงานออกแบบต่าง ๆ ได้ทันที

โปรแกรม Canva
เว็บไซต์ Canva รองรับการใช้งานภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์

ฉันสามารถใช้งานโปรแกรม Canva ได้อย่างไร

เว็บไซต์ Canva มีแพ็คแก็ตให้ใช้งานฟรี สำหรับทุกท่าน เพียงสมัครสมาชิกเว็บไซต์ Canva ผ่านหน้าเว็บไซต์ คุณก็สามารถเริ่มต้นสร้างสรรค์งานออกแบบต่าง ๆ บนเว็บไซต์ได้ทันที

คลิก : สมัครสมาชิก Canva ใช้งานฟรี


จุดเด่นของโปรแกรม canva

  • Canva มีเทมเพลตงานออกแบบต่าง ๆ ให้เลือกใช้งานจำนวนมาก ช่วยให้ท่านสามารถออกแบบงานกราฟฟิกได้สวยงาม ดูเป็นมืออาชีพ เช่น งานออกแบบสำหรับสื่อ Social Media, งาน Infographic, งานออกแบบ Logo เป็นต้น โดยอาศัยเทมเพลตที่ทางโปรแกรมเตรียมไว้ให้
  • ปัจจุบันโปรแกรม Canva รองรับการใช้งานภาษาไทย 100 เปอร์เซนต์ สามารถพิมพ์ Font ภาษาไทยต่าง ๆ บนงานออกแบบได้อย่างสวยงาม
  • เรียนรู้การใช้งานโปรแกรมได้ง่าย โปรแกรมทำงานไม่ซับซ้อน

โปรแกรม Canva เหมาะสำหรับ

  • ท่านที่ต้องการออกแบบงานกราฟฟิกด้วยตนเอง เพื่อใช้งานในด้านต่าง ๆ เช่น ออกแบบแบนเนอร์ขายสินค้า สำหรับโพสลงสื่อโซเซียลมีเดียต่าง ๆ เช่น Facebook / Line / งานวีดีโอ เป็นต้น
  • ท่านที่ทำงานด้านออกแบบกราฟฟิก เพราะโปรแกรม Canva มีเครื่องมือสำเร็จรูปจำนวนมาก ที่จะช่วยให้ท่านสามารถออกแบบงานกราฟฟิกให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว
  • ท่านที่ต้องการมีโปรแกรมออกแบบกราฟฟิกใช้งานสำหรับทำสื่อต่าง ๆ ท่านสามารถเริ่มต้นเรียนรู้การใช้งานโปรแกรม Canva ได้ในระยะเวลาสั้น ทำความเข้าใจได้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่

สมัคร Canva

โปรแกรม Canva Pro ( จ่ายเงินค่าสมาชิก )

แนะนำ Canva Pro สำหรับนักออกแบบกราฟฟิกมืออาชีพ นักการตลาดออนไลน์ และผู้ที่ทำงานออกแบบจำนวนมาก เพราะมีเครื่องมือช่วยในการทำงานออกแบบกราฟฟิกมากมาย พร้อมกับเทมเพลตงานออกแบบต่าง ๆ ที่มีความสวยงามให้ใช้งานฟรีจำนวนมาก ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยให้ท่านทำงานออกแบบกราฟฟิกต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ราคาโปรแกรม Canva Pro ปี 2021

รายปี : ราคาปีละ 1,850 บาท

รายเดือน : ราคาเดือนละ 229 บาท

สำหรับโปรแกรม Canva Pro ท่านสามารถลงทะเบียนเพื่อใช้งานได้ฟรี ได้ 30 วัน

คลิก : สมัคร Canva Pro ใช้งานฟรี 30 วันโปรแกรม Canva สามารถใช้งานอะไรได้บ้าง

ในปี 2021 โปรแกรม canva มีมีการพัฒนาระบบต่าง ๆ ขึ้นมามากมาย เพื่อรองรับการใช้งานของสมาชิกจำนวนมากจากทั่วโลก ซึ่งคุณสามารถใช้โปรแกรม canva ในการทำงานต่าง ๆ เช่น

– งานออกแบบภาพสำหรับโพสลงสื่อโซเซียลต่าง ๆ
– งานออกแบบนามบัตร / ออกแบบโปสเตอร์ / ออกแบบโลโก้ / ออกแบบปกหนังสือ หรือสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ
– งานวีดีโอ เช่น สร้างวีดีโอสำหรับนำเสนอผ่านสื่อออนไลน์ เช่น youtube / facebook / tiktok

อาจจะกล่าวได้ว่าท่านสามารถใช้โปรแกรม canva เพียงโปรแกรมเดียว ก็สามารถออกแบบสื่อต่าง ๆ ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอได้ทั้งหมด

ดังนั้น ท่านที่ทำงานศิลปะและสนใจเริ่มทำงานออกแบบกราฟิกด้วยตัวเอง เช่น ออกแบบโปสเตอร์แสดงงานศิลปะ ออกแบบป้ายนิทรรศการศิลปะ เป็นต้น ไม่ควรพลาดการใช้งานโปรแกรม Canva เพราะเป็นโปรแกรมออกแบบกราฟฟิกออนไลน์ ที่จะช่วยให้ท่านสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบได้อย่างมืออาชีพ