NFT ART มิติใหม่ของการซื้อ-ขายงานศิลปะในปี 2021

ขายภาพ nft art

มิติใหม่ในการซื้อ-ขายงานศิลปะในปี 2021 ที่เข้ามามีอิทธิพลต่อศิลปินมากที่สุด ! คือ การจำหน่ายผลงานศิลปะในรูปแบบ Nft Art ผ่าระบบออนไลน์ ซึ่งในปัจจุบันมีศิลปินทั่วโลกและศิลปินไทยจำนวนมากได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะต่าง ๆ เพื่อจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ Nft Art Marketplace ต่าง ๆ ศิลปินหลายท่านสามารถสร้างรายได้อย่างสูง ในการจำหน่ายผลงานศิลปะผ่านรูปแบบ Nft Art ดังนั้นศิลปินทุกท่านไม่ควรพลาดการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจำหน่ายผ่านระบบ Nft Art ซึ่งเป็นรูปแบบการซื้อ-ขายงานศิลปะที่ไร้พรมแดน เพราะตลาดแห่งนี้มีการซื้อขายผลงาน Nft Art ตลอด 24 ชั่วโมง

การจำหน่ายผลงานศิลปะผ่าน Nft Art มีค่าใช้จ่ายหรือไม่

การจำหน่ายผลงานศิลปะบนเว็บไซต์ Nft Art จะมีค่าใช้จ่าย คือ ค่าธรรมเนียมในการลงจำหน่ายผลงาน เรียกว่า ค่า gas fee ซึ่งจะแปรผันตามค่าเงินดิจิตอล ETH ค่าธรรมเนียมการลงขายผลงานผ่านเว็บไซต์จะขึ้น-ลง ตลอดทั้งวัน ซึ่งค่าธรรมเนียมในการลงขายผลงานจะมีราคาตั้งแต่หลักร้อย – หลักพันบาท ดังนั้นศิลปินทุกท่านที่จะนำผลงานศิลปะจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ Nft Art ควรมีเงินสำรองสำหรับจ่ายค่าธรรมเนียมตั้งแต่ 1000 – 3000 บาท หรือจำนวนมากกว่านี้ ( ไม่มีอัตราค่าธรรมเนียม Gas fee ที่แน่นอน ) ซึ่งท่านต้องนำเงินบาทไทยไปซื้อเงินดิจิตอล ETH จากเว็บไซต์ผู้ให้บริการต่าง ๆ เพื่อไว้จ่ายค่าธรรมเนียมการลงผลงาน

ผลงาน Nft Art ซื้อ-ขาย ด้วยเงินอะไร

ปัจจุบันเว็บไซต์ Nft Art ต่าง ๆ นิยมใช้เงินดิจิตอล ETH ในการทำธุรกรรมต่าง ๆ

แนะนำเว็บไซต์ซื้อ-ขายเงินดิจิตอลในประเทศไทย

ศิลปินทุกท่านที่ต้องการซื้อเงินดิจิตอล ETH เพื่อไว้จ่ายค่าธรรมเนียม ( ค่า Gas Fee ) เราแนะนำให้ท่านสมัครสมาชิกและใช้บริการเว็บไซต์ Bitkub.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ผู้ให้บริการในประเทศไทย เพราะท่านสามารถโอนเงินไทยบาทจากบัญชีธนาคารเข้าเว็บไซต์ เพื่อซื้อเหรียญดิจิตอล ETH ผ่านระบบได้ทันที

สมัครสมาชิกเว็บ bitkub.com

เว็บไซต์จำหน่ายภาพ Nft Art สำหรับมือใหม่

เว็บไซต์ opensea.io คือ เว็บไซต์จำหน่ายภาพ Nft Art แห่งแรก ที่แนะนำให้ท่านนำผลงานไปจำหน่าย เพราะเว็บไซต์แห่งนี้เก็บค่าธรรมเนียมในการลงขายผลงาน ( ค่า gas fee ) เพียงครั้งเดียว ในการลงผลงานจำหน่ายชิ้นแรกเท่านั้น สำหรับผลงานชิ้นต่อไปท่านสามารถลงจำหน่ายได้ฟรี โดยไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ ดังนั้นเว็บไซต์ opensea.io จึงเป็นเว็บไซต์จำหน่ายภาพผลงาน Nft Art ที่ได้รับความนิยมจากศิลปินทั่วโลก

ใครคือกลุ่มลูกค้าของศิลปะ Nft Art

ลูกค้าหลักของตลาด Nft Art จะเป็นกลุ่มนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิตอลชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ และกลุ่มนักสะสมผลงานศิลปะรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในสินทรัพย์ดิจิตอล เพราะนักลงทุนเหล่านี้สามารถนำผลงานศิลปะ Nft Art ที่ตนเองซื้อไว้ ไปจำหน่ายต่อในมูลค่าที่สูงขึ้น เพื่อสร้างผลกำไร

ผลงานศิลปะ Nft Art สร้างรายได้ต่อเนื่องให้กับศิลปินเจ้าของผลงาน

ผลงานศิลปะ Nft Art ของศิลปินทุกท่าน เมื่อผลงานได้ถูกซื้อไปแล้วและมีการนำผลงานของท่านไปขายต่อให้กับคนอื่น ท่านก็จะได้รับส่วนแบ่งทุกครั้ง เรียกว่า royalty fee  ( สามารถตั้งได้สูงสุดถึง 10 % ) ซึ่งท่านจะได้รับเงินค่า royalty fee ทุกครั้งตลอดไป เมื่อมีการนำผลงานของท่านไปขายต่อ นี่คือรายได้อีกช่องทางหนึ่งที่ศิลปินทุกท่านจะได้รับเมื่อจำหน่ายผลงานศิลปะผ่าน Nft Art

สนใจขายภาพศิลปะ Nft Art ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ผลงานศิลปะที่จำหน่ายผ่านระบบ Nft Art จะต้องอยู่ในรูปแบบไฟส์ดิจิตอลนามสกุลต่าง ๆ เช่น .jpg / .png /.gif และอื่น ๆ ตามที่เว็บไซต์ Nft Art กำหนด เพื่อนำไปอัปโหลดขึ้นเว็บไซต์
– ภาพวาดบนกระดาษหรือผ้าใบขนาดใหญ่ ใช้วิธีการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอล และนำภาพถ่ายที่ได้อัปโหลดขายได้ทันที
– ภาพวาดด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ สามารถนำไฟส์ภาพผลงาน อัปโหลดขายได้ทันที


อุปสรรคในการจำหน่ายศิลปะ NFT ART คือ ค่า Gas Fee ที่ศิลปินต้องจ่ายให้กับเว็บไซต์ในการลงจำหน่ายภาพผลงาน Nft Art มีราคาที่ปรับขึ้นลงตลอดเวลา ซึ่งในบางช่วงเวลาค่า Gas fee มีราคาสูงมาก จนศิลปินไม่สามารถจ่ายได้ ทำให้ต้องรอค่า Gas fee ลดลงในอัตราที่สามารถจะจ่ายได้ ดังนั้นจึงแนะนำให้ศิลปินทุกท่านที่จะจำหน่ายภาพผลงาน Nft Art จะต้องหมั่นตรวจสอบค่า Gas fee ผ่านเว็บไซต์เรื่อย ๆ เมื่อท่านเจอราคาที่พอใจและสามารถจ่ายได้ จึงจะทำรายการลงภาพผลงานจำหน่ายต่อไป

สำหรับศิลปินที่ต้องการนำภาพผลงานศิลปะของตนเองไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ Nft Art ท่านสามารถศึกษาขั้นตอนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้จากลิงค์ด้านล่าง

แนะนำ 9 ขั้นตอน ที่ท่านต้องเรียนรู้เพื่อจำหน่ายภาพ NFT ART
ขั้นตอนสมัครสมาชิกเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง
วิธีสมัครกระเป๋าเงิน Metamask
วิธีสมัครเว็บ Bitkub.com
วิธีโอนเงินเข้าเว็บ bitkub.com
วิธีซื้อเหรียญ ETH ผ่านเว็บ bitkub.com
วิธีโอนเหรียญ ETH จาก bitkub.com ไป Metamask
ขั้นตอนการลงภาพ NFT ART จำหน่าย
วิธีลงขายภาพ NFT ART บนเว็บไซต์ opensea.io
ขั้นตอนการถอนเงินรายได้
วิธีโอนเหรียญ ETH จาก Metamask ไป bitkub
วิธีขายเหรียญ ETH บนเว็บ bitkub
วิธีถอนเงินจากเว็บ bitkub เข้าบัญชีธนาคาร

ดังนั้นศิลปินไทยทุกท่าน ควรเรียนรู้และศึกษาวิธีการนำผลงานศิลปะของตัวเอง เพื่อนำไปจำหน่ายผ่านตลาด Nft Art Marketplace ต่าง ๆ นี่คือโอกาสใหม่ของศิลปินไทย ที่จะขายผลงานศิลปะผ่านระบบดิจิตอลได้ตลอด 24 ชั่วโมง