วิธีโอนเงินระหว่างประเทศที่ศิลปินควรรู้จัก

สวัสดีเพื่อน ๆ ศิลปิน วันนี้ thaiartnews.com จะมาแนะนำวิธีการโอนเงินระหว่างประเทศให้ทุกท่านรู้จัก ซึ่งในปัจจุบันเราสามารถจำหน่ายผลงานศิลปะของตนเองผ่านระบบออนไลน์ เช่น website / Facebook / Intergram และบางครั้งอาจจะมีลูกค้าชาวต่างชาติสนใจผลงานของท่าน ติดต่อสั่งซื้อผลงานเข้ามา ซึ่งแน่นอนท่านต้องมีวิธีรับโอนเงินจากต่างประเทศให้กับลูกค้าจากต่างประเทศของท่าน

วิธีรับโอนเงินระหว่างประเทศที่ได้รับความนิยม 2 วิธี คือ

  1. โอนเงินผ่านระบบ westernunion – ระบบการโอนเงินระหว่างประเทศที่มีสาขาทั่วประเทศไทย ท่่านเพียงแจ้ง ชื่อ – นามสกุล ตามบัตรประชาชน ที่อยู่ ให้ลูกค้าของท่าน เพื่อโอนเงินค่าผลงานให้กับท่าน / เมื่อลูกค้าโอนเงินเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะแจ้งรหัสรับเงิน เรียกว่า รหัส MTCN ให้กับท่านทราบ จากนั้นท่านก็นำรหัสรับเงิน ( รหัส MTCN) ) และบัตรประชาชนไปรับเงินสดได้ที่ตัวแทน westernunion ในประเทศไทย เช่น ธนาคารต่าง ๆ หรือ ไปรษณีย์ไทยใกล้บ้าน ทุกสาขา

2. โอนเงินผ่านระบบ wise

wise เป็นระบบการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ที่ทันสมัย ได้รับความน่าเชื่อถือจากผู้ใช้จำนวนมากมากในปัจจุบัน เพราะเงินที่ลูกค้าโอนจากต่างประเทศจะถูกโอนเข้าบัญชีธนาคารของคุณโดยตรง ในเวลาอันรวดเร็ว โดยที่ผู้รับเงินไม่ต้องสมัครสมาชิกเว็บไซต์ เพียงแค่แจ้งข้อมูลการรับเงินของท่่านให้ผู้ที่โอนเงินจากต่างประเทศทราบ ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล หมายเลขบัญชีธนาคาร ชื่อธนาคาร รหัส swift code ธนาคาร และ Email ผู้รับเงิน

ระบบโอนเงิน wise มีจุดเด่น คือ มีค่าธรรมเนียมการโอนเงินต่ำ มีอัตราแลกเปลี่ยนเงินที่ดี และเงินที่โอนจะเข้าบัญชีผู้ปลายทางเร็วมาก จึงทำให้ระบบโอนเงินระหว่างประเทศ Wise ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วโลก

สมัครใช้บริการได้ที่ https://wise.com

ในปัจจุบันศิลปินสามารถขายผลงานศิลปะของตนเองไปยังลูกค้าได้ทั่วโลกผ่านระบบออนไลน์ ดังนั้นศิลปินทุกท่านควรเรียนรู้วิธีการรับชำระเงินจากต่างประเทศ หรือ การโอนเงินข้ามประเทศ เพื่อเป็นช่องทางในการรับชำระเงินจากลูกค้าที่สนใจซื้อผลงานศิลปะของท่านจากต่างประเทศ