วิธีสร้างรายได้จากงานศิลปะ Digital Art

digital art make money

สวัสดีทุกท่าน วันนี้ thaiartnews.com ได้รวบรวมแนวทางการสร้างรายได้จากการทำงานศิลปะ Digital Art ในปี 2022 เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการสร้างรายได้ของศิลปินทุกท่าน ที่กำลังสร้างผลงานศิลปะ Digital Art ประเภทต่าง ๆ ซึ่งจะแนะนำวิธีการขายผลงาน Digital Art ผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ เป็นการสร้างรายได้จากที่บ้าน 100 เปอร์เซนต์

Digital Art คืออะไร

Digital Art คือ งานสร้างสรรค์ด้านศิลปะในรูปแบบภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว โดยใช้สื่อดิจิตอล เช่น คอมพิวเตอร์และโปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ

ผลงาน Digital Art ที่พบในปัจจุบัน ได้แก่
1. ศิลปะภาพวาด ( digital Paint ) และ ภาพประกอบ ( Illustration ) เช่น ภาพวาดคน สัตว์ สิ่งของ ทิวทัศน์ ภาพประกอบ ซึ่งวาดด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ เช่น Adobe Photoshopเป็นต้น
2. ศิลปะภาพเคลื่อนไหว เช่น งานแอนนิเมชั่นต่าง ๆ ภาพการ์ตูนเคลื่อนไหว งานโฆษณา
3. ศิลปะภาพ 3 มิติ เช่น การปั้นโมเดลวัตถุ คน สัตว์ สิ่งของ ให้มีรูปแบบ 3 มิติ ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เช่น 3Ds MAX จากนั้นจึงนำวัตถุที่สร้างขึ้นมานำไปใช้งานด้านต่าง ๆ เช่น งานแอนิเมชั่น ภาพประกอบกราฟฟิก งานภาพยนต์ เป็นต้น


วิธีสร้างรายได้จากงานศิลปะ Digital Art จากที่บ้าน ปี 2022

ปัจจุบันศิลปินด้าน Digital Art สามารถสร้างสรรค์ผลงาน Digital Art ในรูปแบบต่าง ๆ ขึ้นมา เพื่อจำหน่ายในต่างประเทศ เป็นการจำหน่ายผลงานในรูปแบบ Digital Flie ผ่านระบบเว็บไซต์ผู้ให้บริการต่าง ๆ ซึ่งจะมีกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน

วิธีการขายผลงาน Digital Art ออนไลน์ ปี 2022 ( ทำงานที่บ้าน 100 เปอร์เซนต์ )

  1. NFT ART – สร้างงานศิลปะ Digital Art ประเภทภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว เพื่อจำหน่ายในรูปแบบ NFT ART ผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ ซึ่งมีเว็บไซต์ NFT ART ที่ได้รับความนิยม เช่น Opensea.io, Crypto.com, Binance.com
  2. Stock Photo – ออกแบบงานกราฟฟิก วาดภาพด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ หรือสร้างงานกราฟฟิก 3 มิติ เพื่อจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ผู้ให้บริการ Stock Photo เช่น Adobe.com, Shutterstock.com
  3. Canva Designer – ออกแบบงานกราฟิกสำหรับจำหน่ายบนเว็บไซต์ Canva.com ซึ่งไฟส์ภาพกราฟฟิกเหล่านี้ จะเป็นไฟส์ภาพสำหรับจำหน่ายแก่ผู้ใช้งานโปรแกรมออกแบบ Canva ซึ่งเป็นโปรแกรมออกแบบกราฟฟิกออนไลน์ที่ได้รับความนิยม
  4. Print on Demand – นิยมเรียกว่า POD ท่านออกแบบและวาดภาพต่าง ๆ ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ซึ่งภาพวาดเหล่านี้จะใช้ สำหรับพิมพ์ลงบนวัสดุต่าง ๆ เช่น หมวก เสื้อ ผ้าพันคอ หมอน เป็นต้น จากนั้นอัปโหลดไฟส์ภาพวาดของเรา เพื่อจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ผู้ให้บริการ Print on Demand ที่มีชื่อเสียง เช่น redbubble.com, amazon.com
  5. Digital Art Print on Canvas – สำหรับท่านที่มีฝีมือด้านการวาดภาพ Digital Art ได้อย่างสวยงาม และมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ท่านสามารถขายผลงานภาพวาดของท่านในรูปแบบพิมพ์บนแคนวาส สำหรับลูกค้าที่สนใจภาพวาดของท่าน เพื่อไปติดประดับตกแต่งฝาผนัง บ้านพัก เป็นต้น สามารถขายผลงานผ่านเว็บไซต์ของตนเอง หรือช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งในต่างประเทศมีเว็บไซต์ที่ขายภาพพิมพ์บนแคนวาสที่มีชื่อเสียง เช่น art.com
  6. Youtube – สร้างรายได้จาก Youtube.com แนะนำให้ท่านเปิดช่อง youtube ขึ้นมา และสร้างคลิปวีดีโอสอนการสร้างงาน Digital art ด้วยโปรแกรมต่าง ๆ ลงช่องของตัวเองไปเรื่อย ๆ จนมีผู้ติดตามจำนวนมาก และชั่วโมงการชมคลิปวีดีโอถึงตามกำหนด ท่านก็จะสามารถเริ่มสร้างรายได้จากผู้ชมคลิปวีดีโอของท่าน

ดังนั้น ท่านที่สร้างงานศิลปะ Digital Art คงจะได้รับทราบแนวทางในการจำหน่ายผลงานผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งวิธีการที่แนะนำดังกล่าวสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง และ thaiartnews.com ขอให้ศิลปิน Digital Art ชาวไทยทุกท่านประสบความสำเร็จ ในการจำหน่ายผลงานศิลปะ Digital Art ของตนเองผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ และมีรายได้ตลอดปี 2022