แนะนำ Hardware Wallet อุปกรณ์ป้องกันทรัพย์สินดิจิทัล

Hardware Wallelt

สวัสดีทุกท่าน วันนี้ thaiartnews.com จะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จะเข้ามายกระดับความปลอดภัย ให้กับกระเป๋าเงินดิจิตอลของคุณให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นที่นิยมใช้งานของนักลงทุนในคริปโตเคอเรนซี่ หรือท่านต้องการเก็บรักษาเงินดิจิตอลของตัวเองในระยะยาวให้มีความปลอดภัยที่สุด อุปกรณ์ชิ้นนี้ คือ hardware wallet

Hardware Wallet คืออะไร

Hardware Wallet คือ อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยให้กับกระเป๋าเงินดิจิตอลของผู้ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลต่าง ๆ ให้ปลอดภัยจากการถูกโจรกรรมออนไลน์ โดยเหล่าแฮคเกอร์ต่าง ๆ เนื่องจากอุปกรณ์ Hardware Wallet ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา อุปกรณ์จะออนไลน์ในขณะที่ท่านใช้งานเท่านั้น ซึ่ง Hardware Wallet จะทำหน้าที่เก็บรักษา Private Key ของสกุลเงินดิจิตอลต่าง ๆ ของท่านไว้ในอุปกรณ์ เพื่อใช้ยืนยันในการเข้าทำธุรกรรมทางการเงินของท่านทั้งหมดบน Blockchain 

ความรู้เพิ่มเติม การเก็บเหรียญดิจิตอลต่าง ๆ ไว้บนเว็บผู้ให้บริการเทรดเหรียญดิจิตอลต่าง ๆ เป็นการเก็บด้วย Solfware Wallet ซึ่งจะมีรหัส Private Key เพื่อยืนยันการทำธุรกรรมต่าง ๆ ตามมาตรฐานความปลอดภัยของกระเป๋าเงินดิจิตอล แต่เนื่องจากระบบเหล่านี้ต้องออนไลน์ตลอดเวลา จึงมักเป็นเป้าหมายโจมตีของเหล่าแฮคเกอร์ได้ การเก็บเหรียญไว้บนระบบ Solfware Wallet ของเว็บไซต์ต่าง ๆ จึงเหมาะสำหรับท่านมีเงินไม่มากหรือเทรดค่าเงินดิจิตอลบ่อย ๆ เพราะสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว

ทำไมคุณควรใช้ Hardware Wallet

  • Hardware Wallet เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการเก็บเงินดิจิตอลสกุลต่างๆ ไว้ในระยะเวลานาน เพื่อรอขายทำกำไรเมื่อเงินดิจิดอลนั้น ๆ มีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามตลาด ดังนั้นศิลปินท่านใดที่ขายผลงานศิลปะ NFT ART ได้ และมีเงินเหรียญดิจิตอล ETH ในระบบเยอะ ๆ และไม่เร่งรีบต้องขายเหรียญเพื่อนำเงินมาใช้จ่าย เราแนะนำให้ท่านเก็บเหรียญดิจิตอลไว้ในระบบ เพื่อรอขายทำกำไรในช่วงที่มูลค่าของเหรียญมีอัตราที่สูงขึ้น เราจึงขอแนะนำให้ท่านซื้อ Hardware Wallet มาใช้งาน เพื่อความอุ่นใจในการเก็บรักษาเหรียญดิจิตอลของท่านให้ปลอดภัยมากที่สุด

Hardware Wallet ใช้ยังไง

  • Hardware Wallet เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก ขนาดประมาณแฮนดี้ไดร์ทั่วไป เมื่อท่านต้องการเข้าใช้งานกระเป๋าเงินดิจิตอลของท่าน เพื่อทำธุรกรรมต่าง ๆ เพียงนำ Hardware Wallet มาเสียบในช่อง USB เพื่อเชื่อมต่อใช้งานกับคอมพิวเตอร์ ท่านก็เริ่มใช้งานได้ทันที
  • เมื่อยืนยันการทำธุรกรรมทุกอย่าง เช่น โอนเหรียญดิจิตอล ท่านต้องมากดยืนยันที่เครื่อง Hardware Wallet และนี่คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้การใช้ Hardware Wallet มีความปลอดภัยมากที่สุด ในการนำมาใช้รักษาเงินเหรียญดิจิตอลของทุกท่าน

สำหรับการใช้งานอุปกรณ์ Hardware Wallet เป็นครั้งแรก ท่านสามารถศึกษาวิธีการตั้งค่าและการใช้งานจากคู่มือการใช้งานของอุปกรณ์แต่ละยี้ห้อ แต่มีขั้นตอนหลัก ๆ คือ การตั้งค่า Pin ของอุปกรณ์ การจดบันทึกรหัส Seed Key จำนวน 24 ตัว ไว้ในที่ปลอดภัย เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม
รหัส Seed Key ตัว เป็นรหัสที่ต้องเก็บไว้ในที่ปลอดภัย ควรจดใส่กระดาษหรือแผ่นเหล็กจะดีที่สุด ไม่แนะนำให้ถ่ายภาพหรือพิมพ์เก็บไว้ในคอมหรือมือถือ เพราะหากรหัส Seed Key รั่วไหลไปถึงคนอื่น เขาก็จะสามารถเข้าไปทำรายการถอนเงินจากบัญชีกระเป๋าเงินดิจิตอลของท่านได้ทันที
ในกรณีที่ Hardware Wallet พัง ท่านสามารถซื้อ Hardware Wallet ตัวใหม่มาและใช้รหัส Seed key ตัว ของท่านในการเข้า recovery seed เพื่อใช้งานกระเป๋าเงินดิจิตอลกระเป๋าเดิมได้


ซื้อ Hardware Wallet ได้จากที่ไหน

ปัจจุบันมี Hardware Wallet ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม คือ Ledger Nano และ Trezor ท่านสามารถทำรายการสั่งซื้อได้จากร้าน SIAMBC ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ผ่านร้านในเว็บ Lazada

ดังนั้นศิลปิน NFT ART ท่านใด ที่ต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้กับกระเป๋าเงินดิจิตอลของท่าน ควรซื้อ Hardware Wallet มาใช้งานตั้งแต่วันนี้


ลงทะเบียนเปิดบัญชี Bitkub

สมัคร bitkub