นิทรรศการงานศิลปะกระดาษ 3D “ไต้หวัน-เกาะอีโค่(Taiwan Eco-Island)”

นิทรรศการแลกเปลี่ยนศิลปะกระดาษไต้หวัน-เกาะอีโค่(Taiwan Eco-Island)

เชิญชมนิทรรศการงานศิลปะกระดาษ 3D “ไต้หวันเกาะอีโค่” โดยศิลปิน อ.หงซินฟู่ และ อ.เหลียงจิ่งเหยา ศิลปินที่มีชื่อเสียงในด้านศิลปะกระดาษ ซึ่งได้นำผลงานมาจัดแสดงให้ชมในประเทศไทย

พิธีเปิดนิทรรศการ : 2 สิงหาคม 2565

กำหนดการจัดแสดง : 1 – 31 สิงหาคม 2565

สถานที่ : พิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

เลขที่ 1 ถ.อู่ทองนอก เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 ประเทศไทย


ข้อมูลศิลปิน

หงซินฟู่

ผู้คว้ารางวัล 10 คนรุ่นใหม่ดีเด่นแห่งปี ครั้งที่ 41 ของสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน)

ทำงานด้านศิลปะกระดาษมาเกือบ 40 ปี เคยได้รับเชิญให้ไปสอนและจัดแสดงผลงานใน 100 กว่าเมืองจาก 30 ประเทศทั่วโลก เช่น สหรัฐฯ แคนาดา เยอรมนี ฝรั่งเศส รัสเซีย เบลเยี่ยม ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย เป็นต้น โดยเป็นผู้นำกลุ่มครูอาจารย์และนักเรียนกว่า 200 คนในนครไทจงมาร่วมสร้างสถิติของกินเนสส์บุ๊คด้วยการทำ “หนังสือ 3 มิติที่ยาวที่สุดในโลก”ถือเป็นศิลปินที่ทำงานด้านศิลปะกระดาษคนแรกของไต้หวันที่ได้รับเชิญให้ไปจัดนิทรรศการในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ของฝรั่งเศสเมื่อปีค.ศ. 2016 ปัจจุบัน ทำงานด้านการสร้างสรรค์ สอน เขียนหนังสือ และส่งเสริมการสร้างสรรค์งานศิลปะกระดาษ

เหลียงจิ่งเหยา

เชี่ยวชาญการออกแบบ 3 มิติ การออกแบบบอร์ดเกม และการพัฒนาสินค้าวัฒนธรรมเชิงสร้างสรรค์ ปัจจุบันสอนหนังสืออยู่ในมหาวิทยาลัย ในขณะเดียวกันก็ทำการออกแบบและสร้างสรรค์งานศิลปะกระดาษ 3 มิติโดยผสมผสานกับของเล่นเด็กแบบดั้งเดิม พร้อมทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชั่นทั้งในด้านการศึกษาและเป็นของสะสม ผู้ประกอบการที่มีความร่วมมือด้วยมีทั้งกระทรวงกลาโหมของไต้หวัน พิพิธภัณฑ์กู้กงแห่งชาติของไต้หวัน และห้างสรรพสินค้าซินกวงมิตสุโกชิ เป็นต้น ได้รับรางวัลเหรียญทองจากการประกวดตามโครงการนวัตกรรมแห่งความฝันของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีหยุนหลิน 3 ปีซ้อน ระหว่างปี 2016-2018 และได้รับเหรียญเงินและเหรียญทองแดงจากรางวัลสิ่งประดิษฐ์นานาชาติยูเครนในปี 2018


รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/profile.php?id=100083605830831

ท่านที่สนใจงานศิลปะกระดาษ ไม่ควรพลาดการเข้าชมนิทรรศการในครั้งนี้